• Đền thờ Bác Hồ
  • TT Y Te My Xuyen
Tin tức    Thông tin XD - Đấu thầu

Dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - siêu thị - vui chơi giải trí phường 2, thành phố Sóc Trăng: Xác định rõ xem dự án này có còn phù hợp hay không phù hợp với quy hoạch

(09/10/2013)

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp tại cuộc họp nghe các Sở, ngành tỉnh và UBND thành phố Sóc Trăng báo cáo các vấn đề liên quan đến Dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - siêu thị - vui chơi giải trí phường 2 (thành phố Sóc Trăng) vào sáng 9-10 tại Văn phòng UBND tỉnh.

      Dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - siêu thị - vui chơi giải trí do Công ty TNHH Tiến Phát đầu tư và dự kiến được triển khai tại khóm 2, phường 2 - thành phố Sóc Trăng. Vào năm 2008, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án trên cho Công ty TNHH Tiến Phát; trong đó, quy mô triển khai dự án khoảng 20.000 mét vuông và khi đó thời gian dự kiến khởi công dự án vào tháng 1-2009, đưa vào hoạt động tháng 6-2010. Tuy nhiên, do Công ty TNHH Tiến Phát gặp khó khăn trong việc thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên thời gian qua chưa thể triển khai khởi công dự án đúng như dự kiến ban đầu. Tính đến nay, Công ty TNHH Tiến Phát đã nhận chuyển nhượng hơn 15.616 mét vuông đất và đề nghị Nhà nước hỗ trợ thu hồi thêm 4.060 mét vuông đất còn lại của 3 hộ dân và 1.200 mét vuông đất của Viễn thông Sóc Trăng… Vấn đề này, các Sở, ngành thống nhất giải quyết theo hướng: Công ty TNHH Tiến Phát tự thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các hộ dân. Do Công ty TNHH Tiến Phát đã nhận chuyển nhượng một số thửa đất trồng lúa, do vậy các Sở, ngành thống nhất đề nghị Công ty TNHH Tiến Phát phải có văn bản gởi Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp vào danh mục các công trình, dự án có ảnh hưởng đến đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Còn theo ý kiến của thành phố Sóc Trăng, trường họp UBND tỉnh thu hồi các thửa đất và giao đất có thu tiền sử dụng đất cho Công ty TNHH Tiến Phát thì đơn vị này phải phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất để làm phương án thẩm định giá. Sở Tài chính thì yêu cầu: Trong trường hợp Công ty TNHH Tiến Phát thỏa thuận với các hộ dân, sau khi hoàn tất các hợp đồng, Công ty TNHH Tiến Phát phải chứng minh đầy đủ hồ sơ mua hợp pháp thì yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
XAC+DINH+RO+XEM+DU+AN+TREN+CO+CON+PHU+HOP+HAY+KHONG+PHU+HOP+VOI+QUY+HOACH

      Đối với dự án này, UBND tỉnh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư; vì thế, đồng chí Trần Thành Nghiệp yêu cầu các Sở, ngành có liên quan sớm có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh, trong văn bản phải có chính kiến của từng đơn vị. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Sóc Trăng để xác định rõ xem dự án trên có còn phù hợp hay không phù hợp với quy hoạch. Trường hợp nếu còn phù hợp với quy hoạch thì giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn và giải thích rõ cho doanh nghiệp lập thủ tục điều chỉnh hoặc cấp mới giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. Sở Tài nguyên và Môi trường thì có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai để thực hiện dự án theo quy định của Luật Đất đai. Trong trường hợp không phù hợp với quy hoạch thì Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm báo cáo và đề xuất hướng xử lý và trình UBND tỉnh xem xét.
Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh SÓC TRĂNG

Tin tức khác

Dự án Phát triển nhà ở Khu E - Khu dân cư Trần Hưng Đạo: Khi triển khai phải tuân thủ theo quy hoạch và thực hiện đúng theo pháp luật hiện hành
Dự án Phát triển nhà ở Khu E - Khu dân cư Trần Hưng Đạo: Khi triển khai phải tuân thủ theo quy hoạch và thực hiện đúng theo pháp luật hiện hành

 Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hiếu tại cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo về việc đăng ký làm chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở Khu E - Khu dân cư Trần Hưng Đạo, phường 2 (thành phố Sóc Trăng). Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành hữu quan có liên quan và UBND thành phố Sóc Trăng cùng dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu họp bàn xây dựng tượng đài chiến thắng Chi khu Ngã Năm
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu họp bàn xây dựng tượng đài chiến thắng Chi khu Ngã Năm

 Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Dự án các công trình xây dựng và lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Ngã Năm vừa có buổi họp để nghe báo cáo về phương án thiết kế, xây dựng di tích lịch sử tượng đài chiến thắng Chi khu Ngã Năm.

Dịch vụ tiêu biểu