• Đền thờ Bác Hồ
  • TT Y Te My Xuyen
Tư vấn    Tư vấn kiến trúc

Tư vấn thiết kế biệt thự vườn

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích hơn 300m2, khá rộng nên muốn xây một căn biệt thự vườn để tạo cảnh quan đẹp mắt và có góc thư giãn ngoài trời thoải mái. Vườn tôi đã lên ý tưởng decor nhưng nhà thì chưa tìm ra phương án nào hợp lý, thiết kế ra sao cho vừa vặn với như cầu sinh hoạt của gia đình nên nhờ KTS tư vấn giúp (về diện tích xây dựng, cách phân chia không gian).

Các không gian sinh hoạt yêu cầu như sau: gara ô tô, phòng khách, bếp ăn, sinh hoạt chung (đọc sách, thưởng trà, xem phim), 2 phòng ngủ. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với yêu cầu của bạn, Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Khánh Hưng xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc như sau:

NGOC_001

Nhà vườn của bạn không giống như đặc thù của những ngôi nhà vườn khác, tức là nó bao gồm cả chức năng sinh hoạt thường nhật hàng ngày chứ không phải chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Nếu như nhà vườn dành riêng cho việc nghỉ ngơi sẽ thiết kế có phần khác như đặc biệt chú trọng nhiều đến không gian thư giãn sân vườn, tiểu cảnh, hồ bơi, hồ câu cá, nhà chòi…Nhưng với ngôi nhà của bạn, cách thức phân chia không gian trong nhà vừa phải linh hoạt như nhà ở lâu ngày lại vừa đảm bảo tính đa năng, rạch ròi giữa nghỉ ngơi và sinh hoạt.

Diện tích xây dựng sẽ rơi vào khoảng 170m2. Được phân chia thành hai khu vực: nghỉ ngơi, tiếp khách (phòng khách, sinh hoạt chung, phòng ngủ) và khu vực chức năng (phòng bếp, giặt đồ)

Tầng 1 gồm gara xe và phòng khách. Vì đã xác định nhà chính chỉ dành cho thư giãn và nghỉ ngơi nên phòng khách khá rộng, toàn bộ là không gian mở với vách kính nhìn ra ngoài vườn từ nhiều hướng khác nhau để tạo góc view rộng và đẹp mắt.
Phòng khách nối liền với một patio rộng rãi, nơi đây có thể bố trí ghế nghỉ, làm lan can để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt chung với tính chất thư giãn, nghỉ ngơi nhẹ nhàng như đọc sách, thưởng trà, xem phim (không phải là phòng hát) nên ở đây KTS bố trí chung với phòng thờ.
Không gian này mở ra hai phòng ngủ thiết kế gọn gàng và rất thông thoáng, có góc view từ trên xuống khu vực sân vườn.
Khu vực chức năng gồm bếp, phòng ăn, giặt đồ tách biệt khỏi không gian nhà chính.

Tư vấn khác

Điện, nước quan trọng từ thiết kế
Điện, nước quan trọng từ thiết kế

Hiện nay, công trình xây dựng có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khác hiện đại hơn; song điện – nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong quá trình vận hành công trình.

Sức hút của căn hộ pha trộn giữa truyền thống và hiện đại
Sức hút của căn hộ pha trộn giữa truyền thống và hiện đại

Yêu nét kiến trúc truyền thống nhưng cũng say mê sự hiện đại, chủ nhân của căn hộ này đã khéo léo lồng ghép để đưa được cả 2 yếu tố trên vào nơi ở của mình. 

Khoảng sân trong - những lá phổi xanh
Khoảng sân trong - những lá phổi xanh

Thông thường, sân trong là khoảng không gian tập trung chính cho nhiều mục đích khác nhau từ nấu nướng, ăn uống đến vui chơi, giải trí... nhưng đôi khi nó chỉ có tác dụng như một khoảng thông tầng nhỏ trong nhà, vì vậy không nhất thiết phải có thảm thực vật đi cùng.

Dịch vụ tiêu biểu